Translate

Libellés

lundi 4 avril 2016

Ai thích ăn chua, ăn hàng như thời tuổi teen không? Món hấp dẫn là xoài và me... ngon tuyệt cú mèo.


Nếu có những món ăn nào không cần thiết cho mỗi ngày thì đó là món mà con nít thích nhất, như kẹo, như bánh, như những món ăn hàng chua chua, ngọt ngọt, cay cay, vừa ăn vừa hít hà và rồi theo tuổi đời thì nó trở lại khi ta nhìn thấy lại.

Ngày xưa, chúng ta cầm tiền đi mua thì ngày hôm nay, chúng ta lại quay vào bếp để tự thực hiện cho mình món khoái khẩu nhất đời này.

Kính gửi quý anh chị bài sưu tầm và vừa ăn, vừa nghe nhạc, hay vừa làm vừa nghe nhạc nhé.

Caroline Thanh Hương

 

 

Cách làm xoài ngâm mắm ớt

Nếu bạn lo lắng ngày tết ăn quá nhiều thịt cá, các món chiên xào đầy dầu mỡ thì bạn có thể xếp điều đó sang một bên vì đã có món xoài ngâm mắm ớt hương vị cực ngon, đưa miệng giúp chống ngán nhanh chóng. Xoài ngâm mắm ớt có đầy đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt mà ngoài cách ăn vặt như các bạn trẻ hay dùng thì các bạn có thể dùng như món dưa chua ăn kèm với thức ăn đều rất ngon. Cùng vào bếp học cách làm với Tối Nay Ăn Gì ngay nhé!

CANH THIÊN LÝ SÒ ĐIỆP ĐƠN GIẢN, NGON CƠM

ĐỔI VỊ VỚI NUI SỐT THỊT BĂM VIÊN

CÁ LINH KHO TIÊU CHO BỮA ĂN THÊM ĐẬM ĐÀ


 photo 1_3.jpg 

Nguyên liệu làm món xoài ngâm mắm ớt cho 4-5 người ăn:


 photo 2_3.jpg

- 1kg xoài xanh
- 350g đường
- Nước mắm
- Ớt trái, ớt bột có hạt
-  Muối

Cách làm món xoài ngâm mắm ớt cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm xoài ngâm mắm ớt.


 photo 3_3.jpg-

Xoài gọt hết vỏ, thái lát dài vừa ăn, ngâm xoài vào nước muối loãng khoảng 1 giờ.
- Ớt trái thái miếng nhỏ, bỏ hết hạt ớt đi.

Bước 2: Các bước thực hiện làm món xoài ngâm mắm ớt.

- Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi.
- Cho xoài vào trần sơ qua rồi nhanh chóng ngâm xoài vào nước lạnh để giữ được độ giòn, sau đó vớt vào rổ để ráo nước.

 photo 4_3.jpg
- Trộn xoài với 250g đường, để  ngâm qua đêm (ít nhất là 6-8 giờ)

 photo 5_2.jpg- Trong quá trình ngâm, do đường ngấm vào xoài nên sẽ ra khá nhiều nước như thế  này.

 photo 6_3.jpg- Các bạn chắt lấy phần nước đó cho vào nồi, hòa chung với 2 muỗng nước canh mắm và 100g đường còn lại.
- Bắc nồi lên bếp đun trên ngọn lửa vừa, các bạn khuấy đều và đun cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để  nguội hoàn toàn. Trong bước này các bạn có thể nêm nếm lại cho vừa miệng tùy thích.

 photo 8_3.jpg


- Lấy một cái lọ sạch, khô ráo. Các bạn xếp những miếng xoài vào lọ cho ngay ngắn, thêm ớt trái, ớt bột và đổ phần nước dùng vừa đun vào.


 photo 7_3.jpg
- Ngâm xoài khoảng vài giờ là có thể thưởng thức.

Lưu ý khi làm món xoài ngâm mắm ớt:

- Khi trần xoài qua nước sôi, các bạn chỉ cần nhúng qua là được, không nên để lâu để tránh làm xoài bị nát.
- Khi lấy xoài ra ăn các bạn chú ý dùng muỗng hay đũa sạch, khô để không làm lọ bị đóng màng.
Xoài ngâm mắm ớt giòn giòn lại đủ vị chua cay mặn ngọt nên mọi người có thể ăn rất nghiền. Ngày tết, các bạn ăn kèm xoài ngâm với thịt luộc là hợp gu nhất lại chống ngán tốt nữa. Các mẹ hãy nhanh chóng làm ngay một hũ xoài ngâm mắm ớt trong tủ lạnh để thưởng thức ngay khi thích.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món xoài ngâm mắm ớt này nhé!


Cách làm mứt me dẻo chua ngọt đón Tết

Có vô vàn các loại mứt ngon ngất ngây cho bạn đem ra đãi khách và nhâm nhi thưởng thức ngày Tết như: mứt gừng, mứt dừa, mứt bí, mứt hạt sen,…. Mứt me chua cũng là một loại mứt cực kì hấp dẫn vừa có độ ngọt lịm vốn có của mứt, vừa có vị chua dịu rất vừa miệng. Cùng toinayangi.vn học cách làm mứt me chua dẻo ngọt đón Tết Nguyên đán nhé!

BÒ VIÊN XÀO CHAY THẬP CẨM MÓN NGON CHO RẰM THÁNG 7

BÁNH SỮA THƠM GIÒN MÓN ĂN VẶT KHÓ CÓ THỂ BỎ QUA

MÁT RUỘT VỚI CẢI CHÍP XÀO THỊT BĂM

 photo 11_2.jpg 

 

Nguyên liệu làm mứt me dẻo chua ngọt:

-1kg me chua
-800g đường
-500ml nước
-100g vừng trắng
-1 miếng gừng tươi
  photo 111.jpg

Cách làm mứt me dẻo chua ngọt:

Bước 1: Luộc me:

- Bạn cho hết me vào nồi, đổ nước gần ngập me rồi đun với lửa to cho nóng già thì tắt bếp, không cần luộc sôi kĩ nhé, sẽ làm mất vị tươi của me.
- Bạn gạn hết nước luộc me đi rồi để ráo.

  photo 112.jpg

Bước 2: Rang vừng:

Bạn làm nóng chảo rồi đổ vừng vào rang, đảo đều tay để vừng không bị cháy nhé. Chờ đến khi vừng ngả màu vàng và có mùi thơm phức thì tắt bếp. Chú ý vừng rất dễ bị cháy nhé.

  photo 113.jpg

Bước 3: Nấu mứt:

Bạn bóc hết vỏ me, giữ lại phần thịt me. Đổ me vào chảo với một chút nước cho khỏi cháy chảo rồi đun với lửa vừa, khuấy đều tay cho thịt me tan ra.

 photo 114.jpgBước 4: Đổ đường:

Bạn tiếp tục cho đường vào chảo đun lửa nhỏ và khuấy đều cho đường tan và quyện đều với me cho đến khi hỗn hợp sánh đặc lại.

  photo 115.jpg

Bước 4: Hoàn thiện:

Bạn rắc gừng băm nhỏ vào tiếp rồi rắc vừng trắng, đảo đều khoảng 5-7 phút và tắt bếp.

  photo 116.jpg
Cuối cùng là đổ mứt vào khay vuông để tạo hình theo ý muốn nhé.

Những lưu ý khi làm mứt me chua:

- Để mứt me được chất lượng, khâu chọn nguyên liệu cũng rất quan trọng. bạn chọn quả me tươi, to tròn, không bị hỏng hay dập nát.
- Khi đun mứt rất dễ bị cháy nên bạn có thể đổ thêm một chút nước nếu cần nhé.
- Gừng và vừng trắng sẽ giúp mứt được thơm và ngậy hơn rất nhiều nhưng bạn cũng có thể bỏ qua các thành phần này.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt me chua này nhé!

Có thể bạn quan tâm


 
Caroline Thanh Hương
image

2 commentaires:

  1. Nhìn thì cũng rất muốn ăn
    Nhưng sao cảm thấy ê răng vô cùng!

    NPN

    RépondreSupprimer
    Réponses
    1. Xoài ngon ngâm ớt với gừng
      Me mà xào ngọt ăn chừng khó ngưng.
      Cám ơn chị Người Phương Nam vào ăn thử nhâm nhi
      Caroline Thanh Hương

      Supprimer