Translate

Libellés

vendredi 29 juillet 2016

Nghe đaị sứ Canade hát và đàn đàn bầu Người Ơi, Người Ở Đừng Về.
tt

Âm nhạc cổ truyền Việt Nam với những nét đặt biệt của nó đã làm những người ngoại quốc yêu mến nó, trong đó có đại sứ Canada.
Kính mời quý anh chị thưởng thức những giọng hát thật êm ái này.
Caroline Thanh Hương

Đại diện Đại sứ quán Canada cho biết, clip âm nhạc được thực hiện để thể hiện sự trân trọng đối với truyền thống, văn hóa và âm nhạc Việt Nam.
Đại sứ Canada tại Việt Nam David Devine chia sẻ, ông cảm thấy rất xúc động khi hát bài “Người ơi, người ở đừng về”. Đối với ông, Việt Nam là một "đất nước tuyệt với" và là "một phần" mà ông luôn mang theo dù đi bất cứ nơi nào.Đại sứ Devine nói thêm: “Dù đôi chỗ ca từ tiếng Việt rất khó phát âm, hay phải hát sao cho đúng nhạc, chúng tôi đều cố gắng hết sức để thể hiện sự trân trọng đối với Việt Nam, và quan trọng hơn hết là sự tôn trọng của chúng tôi đối với sự đa dạng của các nền văn hóa và ngôn ngữ khác biệt”.  
Ca sỹ Tùng Dương cũng góp mặt trong clip dân ca đặc biệt này, cho biết bài hát là lời chào tạm biệt của riêng anh với ngài Đại sứ Devine và Phu nhân Marian khi kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam. Anh rất xúc động khi hướng dẫn những nhà ngoại giao Canada bài dân ca quan họ Bắc Ninh.
Anh bày tỏ: “Tôi hy vọng những điều đẹp đẽ nhất về đất nước và con người Việt Nam sẽ luôn ở mãi trong trái tim các bạn”.Ông David Devine trở thành Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Canada tại Việt Nam từ ngày 15/10/2013. Trong nhiệm kỳ của mình, ông đã thúc đẩy quan hệ thương mại song phương giữa Canada – Việt Nam đạt ở mức cao nhất so với tất cả các đối tác thương mại trong Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) với con số 3,4 tỷ USD trong 12 tháng, tính đến tháng 10/2015.
Đây không phải là lần đầu tiên Đại sứ David Devine hát tặng người dân Việt Nam. Ông đã cùng các nhân viên đại sứ quán hòa vang bài hát “Phút giao thừa lặng lẽ” trong đoạn clip chúc Tết Bính Thân được đăng tải trên mạng hồi đầu năm nay./. 
Phương Chi/VOV.VN

1 commentaire:

  1. l'Ambassadeur canadien Devine joue du đờn bầu et chante avec son personnel le chant sentimental NGƯỜI ƠI NGƯỜI Ở ĐỪNG VỀ(Oh ami,reste avec nous! ne nous quitte pas! "Đại sứ và nhân viên Toà Sứ quán Canada đồng ca NGƯỜI ƠI NGƯỜI Ở ĐỪNG VỀ đầy tình cảm thắm thiết để tiển ĐS tạm biệt về Canada. Đại sứ Devine đành đờn bầu; Đây mới là Ngoại giao! Ngành ngoại giao Việt nam nên theo gương nầy! Mong thay.
    Thaison Nguyen

    RépondreSupprimer