Translate

Libellés

dimanche 24 juillet 2016

Làm dưa cải muối an toàn và đọc bài phân tích của Huỳnh Chiếu Đẳng về món ăn này.

Kính chuyển đến quý anh chị bài viết của chú Huỳnh Chiếu Đẳng về một món ăn mà người Việt Nam thường dùng trong các buổi cơm.

Còn nếu chúng ta tự thực hiện món ăn này cho mình, mời quý anh chị đọc recette dưới đây.

Caroline Thanh Hương
 photo cach-muoi-dua-cai.jpg
HCD: Thưa các bạn  "dưa cải muối "hay nói chung rau cải trái cây "muối "là món ăn của nhiều sắc dân trên thế giớ. Người Việt Nam mình thì thường có món nầy trong bửa cơm, do đó tôi cũng tò mò cùng các bạn xem lại cho kỷ. Chuyện truớc tiên là cách nay bảy tám năm thì chánh phủ Trung Cộng có kêu gọi người dân bớt  ăn cài muối. Lý do là ăn nhiều nó có thể bị bịnh, nhất là ung thư. Vài năm trước chánh phủ Mỹ cũ có thông báo cho người đi du lịch qua vùng Á châu nên tránh ăn protein muối (cá khô, tôm khô, khô mực, mắm, thịt muối kiểu Á Châu, mà ngay thịt muối món truyền thống của người Mỹ cũng đều có hại). Ở đây chúng ta chỉ bàn về rau cải trái cây (dưa chuột, cài chua)  Trước tiên xin hiêu chữ muối ở đây không có nghĩa là ngâm muối mà là làm cho nó chua:
Có hai cách muối:
1. Ngâm chua bằng giấm đường và muối (ở Tây phương) và chất bảo quản, màu.
2. Cho lên men, kiểu "muối "dưa cải cổ truyền của người Hoa và Việt (ở Á châu).

Chuyện ngâm giấm là mới sau nầy, được biết không có chi hại nhiều, chỉ nên lưu ý là đừng ăn nhiều muối. Bàn thêm cho vui:  những người thích nước alcaline pH lớn hơn 7 thì "tuyệt đối" phải cử ăn dưa chua cải chua. Lý do là rau cải "muối "kiểu nầy có tính acid (chua) có pH khoảng 5. Hiện giờ mấy công ty nước hoàn nguyên khuyên các bạn nầy nên ăn uống thực phẩm  có pH lớn hơn 7 phải không?
Thiệt ra xưa nay loài người có hàng trăm món thực phẩm  mang tính acid (chua) mà không có thực phẩm có tính kiềm (pH lớn hơn 7), đếm được chừng ba bốn món là cùng, vôi ăn trầu là một. Vì không tìm ra thực phẩm  kiềm nên mấy công ty nầy mới bán máy tạo nuớc kiềm cho các bạn giá ba bốn ngàn đô một cái.

Dưa "muối "(=từ đây gọi chung món rau cải trái cây "muối "chua tự nhiên) được con người ăn từ nhiều ngàn năm nay. Nói chung thì tương đối an toàn, Cái có thể không an toàn là chuyện lên men. Trong thiên nhiên có nhiều bảo tử nấm mốc, trong khi "muối "chua thì phần lớn nấm mốc mọc trong đó không có hại, nhưng cũng có khi xen vào một ít nấm mốc sinh ra nhiều độc tố. Mà độc tố của nấm mốc thì không cần số lượng nhiều, nó cũng gây tác hại đáng kể, thí dụ gạo mốc ăn vào có thể đau gan.

(bắt đầu trích -- >)
Stomach Cancer Risk?
The findings aren’t all good, however. Extremely salty pickled foods may put you at risk for stomach cancer. In Turkey and Japan, where pickled foods are very popular, gastric cancer is also significantly higher.
(ăn rau cải "muối "có thể bị ung thư dạ dầy, thống kê ở Nhật, ở Thổ nhỉ kỳ ???)
Recently, a team of doctors in Turkey looked at the diets of gastric cancer patients and discovered that while they ate significantly less bread, cereal, milk and orange juice, they ate a lot more pickles than the cancer-free participants in the survey.
Blood Pressure Woes
Preserving any kind of food requires the addition of salt, and salt makes up about 5 percent of most pickling recipes. According to the U.S. Department of Agriculture (USDA), one dill pickle can contain between 500-1100 grams of sodium — that’s almost half of the recommended sodium allowance for an entire day!
Not all pickles are saturated in salt, however. In fact, studies have shown that a certain kind of Japanese rice bran pickle, nukazuke, contains enzymes that can contribute to the prevention and treatment of high blood pressure.
(< -- hết trích)
Trên đây là một đoạn nên để ý, tôi chưa tìm hiểu thêm.
Lượng muối trong rau cải muối khá cao. Nhưng vì nó chua nên chúng ta ít thấy mặn.
Ngoài ra trong kiều ngâm giấm (dấm) của Tây phương bán trong chợ chúng ta thấy mấy chất nầy:
Calcium chloride, ferrocyanide and aluminosilicate, Sodium Benzoate, Polysorbate 80, Yellow #5... ăn vừa phải thì không sao, nhưng năn hàng ngày đều đều thì chắc là không tốt cho sức khỏe.
Xin đọc thêm chi tiết trong webpage nầy click => http://www.healthline.com/health/food-nutrition/are-pickles-good-for-you
Kết luận: Theo tôi nghĩ, rau cài muối được dùng hàng ngàn năm, nói chung thì an toàn, nhưng không nên ăn nhiều quá. 


 

Cách muối dưa cải chua ngon tại nhà


Dưa cải chua là món ăn quen thuộc của người Việt. Nguyên liệu chính thường là cải bắp, cải bẹ, cải ngọt,… Món ăn này thường được dùng để ăn xổi, hoặc nấu kèm với cá, thịt,.. Tuy nhiên, bí quyết cách muối dưa cải chua ngon không phải ai cũng biết, hãy nhanh tay vào bếp cùng homnayangi.vn để khám phá công thức giúp cho bữa ăn của gia đình bạn được phong phú hơn nhé !

 photo 2-3-ngagravey-da-ci-chua-coacute-th-n-c.jpg

Nguyên liệu muối dưa cải chua ngon

–  3 cây Cải bẹ to
–  Muối
–  Đường
–  Hành lá (5 cây)

Hướng dẫn cách muối dưa cải chua ngon

Sơ chế nguyên liệu:

 

–  Cắt cuống rau cải bẹ, tách lá và loại bỏ những phần lá bị vàng
–  Ngâm rau trong nước khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch
–  Sau đó đem phơi nắng khoảng 5 tiếng để rau héo lại

–  Khủ trùng lọ thủy tinh bằng cách dùng nước sôi để tráng và để khô
–  Xẻ dọc chiều dài của lá, sau đó cắt thành miếng vừa ăn
–  Rửa sạch hành lá và cắt khúc để ráo nước nước

Các bước muối dưa cải chua

–  Pha nước theo tỷ lệ: 1 lít nước thì cho 2 muỗng muối và 1 muỗng đường sau đó đun sôi nước rồi để nguội
–  Trộn đều hành lá và rau cải bẹ
  photo Trn-hagravenh-laacute-vi-rau-atilde-ct-khuacutec--mui-da-ci-chua.jpg

–  Sau đó xếp rau vào lọ thủy tinh
  photo Da-ci-chua-c-xp-vagraveo-trong-l-thy-tinh.jpg


–  Đổ hỗn hợp nước vào lọ (nước lúc này vẫn còn ấm)
–  Dùng vật nặng để lên miệng bình đè rau ngập nước tránh để rau bị tâm đen
–  Dưa có thể ăn được sau 2-3 ngày
Để làm được dưa cải chua vừa ngon, giòn mà đảm bảo vệ sinh thật đơn giản. Có nhiều cách khác nhau, các mẹ hãy cùng tham khảo cách muối dưa cải chua ngon tại nhà nhé.
Chúc cả nhà thành công và ngon miệng !



Cách muối dưa cải ngon mà giòn nhất không bị váng


Dưa cải muối chua là món được sử dụng ăn kèm với nhiều món ăn mặn trong bữa cơm như: thịt đông, thịt kho, gà rang…Vị chua, thanh, thơm của cải và hành lá mang lại cảm giác dễ ăn và không ngán. Chưa kể các bạn có thể chế biến món dưa cải chua thành món dưa xào hay kho cá hoặc nấu canh cá thơm ngon…Đặc biệt, dưa cải chua còn là món ăn giúp cho hệ tiêu hóa của bạn được tốt hơn.
Rất nhiều bạn muốn tự tay làm ra món dưa cải chua ngon mà đảm bảo độ sạch sẽ an toàn, tuy nhiên, dân gian ta thường có câu “muối dưa tùy tay” nên nhiều bạn e ngại sợ món dưa muối của mình bị úng, nổi váng. Vậy thì bạn yên tâm nhé, bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách muối dưa cải ngon đơn giản, vàng rượm mà không hề bị úng.
  photo cach-muoi-dua-cai.jpg
Món dưa cải chua ngon, vàng rượm, giòn mà lại sạch sẽ

Nguyên liệu

  • Cải bẹ: 1kg. Các bạn chọn những bẹ cải xanh, không bị vàng và nát nhé. Cải tươi xanh bao giờ muối cũng ngon hơn rất nhiều
  • Muối hạt, Đường: 1 – 1,5 thìa
  • Giấm gạo: 1 thìa
  • Hành lá: Các bạn cắt bỏ phần rễ, rửa sạch, thái khúc tầm 5cm nhé.
  • Ớt tươi: 1 quả (nếu các bạn thích ăn cay nhé)
  • Nước đun sôi: 1,5l 
  photo dua-cai-xanh.jpg
Dưa cải xanh tươi, hành lá. Tẽ ra từng bẹ cải và rửa sạch

Cách muối dưa cả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  photo dua-cat-khuc.jpg

Cải sau khi rửa sạch, cắt khúc và để ráo nước ở nơi có ánh mặt trời
Đối với dưa cải, các bạn cắt bỏ phần rễ, tẽ ra từng bẹ, cho muối hạt vào ngâm rửa sạch, cắt khúc khoảng 3-5cm, xong để ráo nước. Để có món dưa chua vàng và giòn tan khi ăn, các bạn nên phơi ít nhất ra ngoài có ánh sáng mặt trời khoảng nửa ngày đến 1 ngày. Ánh mặt trời và gió sẽ làm dưa se lại, và gieo vào, khi muối ăn sẽ ngon hơn và không bị úng nhé.

  photo gia-vi-muoi-dua-1024x384.jpg
Hòa hỗn hợp đường, muối vào nước đun sôi để nguội
Tiếp đến, đối với 1,5 l nước đã đun sôi để nguội, các bạn hòa đường và muối hạt vào, nêm nếm thấy vừa ăn là được. Tránh cho muối quá nhiều, mặn quá dưa sẽ không ngon, chua chua nhạt nhạt để sau khi ăn ta còn có thể chấm cùng nước mắm ớt hoặc nước sốt của các món ăn mặn khác.
Nếu muốn ăn được nhanh (người ta hay gọi là muối dưa xổi), các bạn cũng có thể cho thêm 1 thìa dấm để thúc đẩy món dưa cải chua nhanh hơn. Lưu ý đừng cho quá nhiều, giấm, đường và muối sẽ nhanh tạo ra chất men khiến món dưa của bạn có chất nhờn dính cũng như nhanh bi úng.

Bước 2: Muối dưa cải chua ngon

  photo Da-ci-chua-c-xp-vagraveo-trong-l-thy-tinh.jpg

Xếp dưa vào lọ thủy tinh, để cất nơi thoáng mát
Sau khi đã hòa hỗn hợp muối, đường vào nước đun sôi, các bạn xếp dưa cải đã phơi, hành lá (hoặc thêm ớt) vào lọ. Thêm một chú ý nữa là các bạn nên muối dưa vào lọ thủy tinh nhé, món dưa cải sẽ ngon và thơm hơn so với muối trong lọ nhựa đấy. Sau đó các bạn chuẩn bị một túi nước để chèn lên trên để nén dưa nhé. Các bạn đậy nắp lọ, xóc nhẹ cho gia vị ngấm đều vào dưa. Xong để lọ dưa muối cải vào nơi thoáng mát, chỉ sau 1 -2 ngày nếu thấy dưa chuyển sang màu vàng, có vị thanh chua là có thể ăn được rồi.
Với bí quyết muối dưa cải trên, hy vọng cách bạn có thể tự tin bỏ qua nỗi e ngại “tay muối dưa” để có thể làm muối dưa cải chua ngon, vàng rượm và giòn. Món này ăn kèm với các món mặn hay mì tôm, cơm rang đều tuyệt cú mèo nhé. Chúc các bạn thành công.

Xin lưu ý với các bạn hữu Blogger, Website nào muốn trích đăng bài sưu tầm hay bài viết, thơ, nhạc của groupe chúng tôi về Blog, WordPress, Google Plus,​ của các anh chị, xin vui lòng đợi
 1 tuần ​sau khi bài trong Blog của chúng tôi đã đưa ra public.
Riêng phần tiếp chuyển, thì xin cám ơn quý anh chị đã giới thiệu dùm đến người thân quen.​

Caroline Thanh Hương
Cách muối dưa cải chua ngon đơn giản nhất Đăng bởi: XukaMục: Món ngon mỗi ngày, Mẹo vặt 5.00/5 (100.00%) 8 votes Nếu như các bạn cảm thấy không yên tâm khi mua dưa cải bán sẵn ngoài chợ về ăn thì các bạn có thể tự tay mình muối dưa cải chua ngon, giòn ngay tại nhà mình để thưởng thức. Bởi muối dưa cải chua ngon không hề khó chút nào cả? và ngay trong bài viết này ameovat sẽ chia sẻ đến các bạn cách muối dưa cải chua ngon một cách chi tiết và đơn giản nhất nhé!
Xem thêm tại: https://ameovat.com/cach-muoi-dua-cai-chua-ngon-don-gian-nhat
Cách muối dưa cải chua ngon đơn giản nhất Đăng bởi: XukaMục: Món ngon mỗi ngày, Mẹo vặt 5.00/5 (100.00%) 8 votes Nếu như các bạn cảm thấy không yên tâm khi mua dưa cải bán sẵn ngoài chợ về ăn thì các bạn có thể tự tay mình muối dưa cải chua ngon, giòn ngay tại nhà mình để thưởng thức. Bởi muối dưa cải chua ngon không hề khó chút nào cả? và ngay trong bài viết này ameovat sẽ chia sẻ đến các bạn cách muối dưa cải chua ngon một cách chi tiết và đơn giản nhất nhé! Cách muối dưa cải chua ngon, giòn đơn giản nhất ngay tại nhà Cách muối dưa cải chua ngon, giòn đơn giản nhất ngay tại nhà Bạn nên xem thêm: Cách muối cà pháo ngon đơn giản nhất. Cách muối sung ngon, giòn tại nhà. Nguyên liệu để muối dưa cải chua gồm: Cải bẹ: 1 kg. Đường vàng: 40 gram. Muối: 40 gram. Mì chính. Hành lá, tỏi, ớt. Riềng: 1 củ nhỏ. Dấm hoặc nước muối dưa đã chua (giúp cho dưa nhanh ăn được). Cách muối dưa cải chua như sau: Bước 1: Bạn mua rau cải bẹ về (khi mua bạn nên chọn loại cải bẹ lá to, không bị sâu, bị úa), và dùng dao cắt rời từng lá rồi đem sửa thật sạch với nước để loại bỏ hết đất cát. Cách muối dưa bắp cải - mua rau cải về tách rời từng lá và rửa thật sạch với nước Cách muối dưa bắp cải – mua rau cải về tách rời từng lá và rửa thật sạch với nước Bước 2: Bạn đem rau cải xếp lần lượt ra khay để phơi một nắng cho rau cải hơi héo. Tiếp đó, bạn lại đem rau cải rửa sạch với nước và cắt ra thành từng khúc nhỏ một vừa ăn rồi vẩy cho rau được ráo nước. Hành lá bạn cũng đem rửa sạch rồi cắt thành từng khúc và cho vào trộn đều lên với rau cải nhé. cach-muoi-dua-cai-ngon-2 Cách muối dưa bắp cải – Cắt rau cải và hành ra thành từng khúc Bước 3: Bạn tiến hành pha nước để muối dưa. Bạn cho 1,2 lít nước sôi đã để nguội + 40 gram muối + 40 gram đường vàng và một ít mỳ chính vào trong một cái khay to rồi đảo đều cho các gia vị tan hết rồi nếm thử nếu bạn thấy vị lợ lợ là được. Sau đó, bạn cho rau cải vào trong bình muối dưa và đổ sao cho nước muối ngập mặt rau cải là được. cach-muoi-dua-cai-ngon-3 Cách làm dưa cải chua – Cho rau cải vào bình muối dưa và đổ nước muối dưa đã pha ngập mặt rau cải Bước 4: Bạn đem tỏi + ớt + riềng rửa thật sạch, thái thành từng lát mỏng rồi cho vào bên trên bình muối dưa và dùng một cái đĩa để đè lên trên cho cải của bạn ngập trong nước muối để dưa muối được ngon và không bị thâm. Nếu bạn nào muốn dưa muối nhanh được ăn hơn thì có thể cho thêm một ít nước dưa muối đã có sẵn hoặc cũng có thể vắt một chút nước cốt chanh vào các bạn nhé. Cuối cùng là bạn chỉ cần đậy kín nắp bình đựng dưa muối lại và để trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày cho dưa được chua, vàng đều là bạn có thể bỏ ra ăn được ngay. Cách muối dưa chua ngon, giòn đơn giản nhất ngay tại nhà Cách muối dưa chua ngon, giòn đơn giản nhất ngay tại nhà Vậy là các bạn đã cùng kênh cẩm nang đời sống ameovat.com, chuyên mục món ngon dễ làm học được cách muối dưa cải chua ngon ngay tại nhà rồi đó. Chỉ cần một số bước đơn giản là các bạn đã có được món dưa cải muối chua ngon truyệt rồi phải không? Chúc các bạn thành công với cách muối dưa cải chua ngon này nhé! Nhiều người quan tâm 3 bước với cách muối cà pháo ngon, muối xổi giòn không bị thâm 3 bước với cách muối cà pháo ngon, muối xổi giòn không bị thâm Cách muối cà rất đơn giản và dễ làm, tuy nhiên nếu bạn muối không cẩn thận thì cà pháo muối có thể sẽ bị thâm (không trắng) và thường có váng hoặc là ... Cách muối sung ngon ngay tại nhà đơn giản nhất Cách muối sung ngon ngay tại nhà đơn giản nhất Để có được đĩa sung muối ngon, giòn do tự tay mình làm ra không hề khó chút nào các bạn ạ. Hãy đến với kênh cẩm nang đời sống ameovat ngay hôm nay để ... Cách làm kem tươi ngon nhất cho ngày hè ngay tại nhà Cách làm kem tươi ngon nhất cho ngày hè ngay tại nhà Được thưởng thức món kem tươi mát lạnh trong những ngày hè oi bức, nóng lực thì quả là điều tuyệt vời phải không các bạn. Hãy học cách làm kem tươi ng... Cách làm kem dừa ngon đơn giản nhất tại nhà Cách làm kem dừa ngon đơn giản nhất tại nhà Nói đến món kem dừa chắc hẳn tất cả mọi người ai cũng đều quá quen thuộc rồi phải không? Đặc biệt là các bạn trẻ hầu hết các bạn không chỉ biết món ke... Cách làm chè trôi nước ngon tuyệt ngay tại nhà Cách làm chè trôi nước ngon tuyệt ngay tại nhà Khoảnh khắc hạnh phúc nhất là được cùng gia đình quây quần bên nhau sau giờ cơm tối, cùng kể cho nhau nghe những vui buồn của một ngày bộn bề và cùng ...
Xem thêm tại: https://ameovat.com/cach-muoi-dua-cai-chua-ngon-don-gian-nhat
Cách muối dưa cải chua ngon đơn giản nhất Đăng bởi: XukaMục: Món ngon mỗi ngày, Mẹo vặt 5.00/5 (100.00%) 8 votes Nếu như các bạn cảm thấy không yên tâm khi mua dưa cải bán sẵn ngoài chợ về ăn thì các bạn có thể tự tay mình muối dưa cải chua ngon, giòn ngay tại nhà mình để thưởng thức. Bởi muối dưa cải chua ngon không hề khó chút nào cả? và ngay trong bài viết này ameovat sẽ chia sẻ đến các bạn cách muối dưa cải chua ngon một cách chi tiết và đơn giản nhất nhé! Cách muối dưa cải chua ngon, giòn đơn giản nhất ngay tại nhà Cách muối dưa cải chua ngon, giòn đơn giản nhất ngay tại nhà Bạn nên xem thêm: Cách muối cà pháo ngon đơn giản nhất. Cách muối sung ngon, giòn tại nhà. Nguyên liệu để muối dưa cải chua gồm: Cải bẹ: 1 kg. Đường vàng: 40 gram. Muối: 40 gram. Mì chính. Hành lá, tỏi, ớt. Riềng: 1 củ nhỏ. Dấm hoặc nước muối dưa đã chua (giúp cho dưa nhanh ăn được). Cách muối dưa cải chua như sau: Bước 1: Bạn mua rau cải bẹ về (khi mua bạn nên chọn loại cải bẹ lá to, không bị sâu, bị úa), và dùng dao cắt rời từng lá rồi đem sửa thật sạch với nước để loại bỏ hết đất cát. Cách muối dưa bắp cải - mua rau cải về tách rời từng lá và rửa thật sạch với nước Cách muối dưa bắp cải – mua rau cải về tách rời từng lá và rửa thật sạch với nước Bước 2: Bạn đem rau cải xếp lần lượt ra khay để phơi một nắng cho rau cải hơi héo. Tiếp đó, bạn lại đem rau cải rửa sạch với nước và cắt ra thành từng khúc nhỏ một vừa ăn rồi vẩy cho rau được ráo nước. Hành lá bạn cũng đem rửa sạch rồi cắt thành từng khúc và cho vào trộn đều lên với rau cải nhé. cach-muoi-dua-cai-ngon-2 Cách muối dưa bắp cải – Cắt rau cải và hành ra thành từng khúc Bước 3: Bạn tiến hành pha nước để muối dưa. Bạn cho 1,2 lít nước sôi đã để nguội + 40 gram muối + 40 gram đường vàng và một ít mỳ chính vào trong một cái khay to rồi đảo đều cho các gia vị tan hết rồi nếm thử nếu bạn thấy vị lợ lợ là được. Sau đó, bạn cho rau cải vào trong bình muối dưa và đổ sao cho nước muối ngập mặt rau cải là được. cach-muoi-dua-cai-ngon-3 Cách làm dưa cải chua – Cho rau cải vào bình muối dưa và đổ nước muối dưa đã pha ngập mặt rau cải Bước 4: Bạn đem tỏi + ớt + riềng rửa thật sạch, thái thành từng lát mỏng rồi cho vào bên trên bình muối dưa và dùng một cái đĩa để đè lên trên cho cải của bạn ngập trong nước muối để dưa muối được ngon và không bị thâm. Nếu bạn nào muốn dưa muối nhanh được ăn hơn thì có thể cho thêm một ít nước dưa muối đã có sẵn hoặc cũng có thể vắt một chút nước cốt chanh vào các bạn nhé. Cuối cùng là bạn chỉ cần đậy kín nắp bình đựng dưa muối lại và để trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày cho dưa được chua, vàng đều là bạn có thể bỏ ra ăn được ngay. Cách muối dưa chua ngon, giòn đơn giản nhất ngay tại nhà Cách muối dưa chua ngon, giòn đơn giản nhất ngay tại nhà Vậy là các bạn đã cùng kênh cẩm nang đời sống ameovat.com, chuyên mục món ngon dễ làm học được cách muối dưa cải chua ngon ngay tại nhà rồi đó. Chỉ cần một số bước đơn giản là các bạn đã có được món dưa cải muối chua ngon truyệt rồi phải không? Chúc các bạn thành công với cách muối dưa cải chua ngon này nhé! Nhiều người quan tâm 3 bước với cách muối cà pháo ngon, muối xổi giòn không bị thâm 3 bước với cách muối cà pháo ngon, muối xổi giòn không bị thâm Cách muối cà rất đơn giản và dễ làm, tuy nhiên nếu bạn muối không cẩn thận thì cà pháo muối có thể sẽ bị thâm (không trắng) và thường có váng hoặc là ... Cách muối sung ngon ngay tại nhà đơn giản nhất Cách muối sung ngon ngay tại nhà đơn giản nhất Để có được đĩa sung muối ngon, giòn do tự tay mình làm ra không hề khó chút nào các bạn ạ. Hãy đến với kênh cẩm nang đời sống ameovat ngay hôm nay để ... Cách làm kem tươi ngon nhất cho ngày hè ngay tại nhà Cách làm kem tươi ngon nhất cho ngày hè ngay tại nhà Được thưởng thức món kem tươi mát lạnh trong những ngày hè oi bức, nóng lực thì quả là điều tuyệt vời phải không các bạn. Hãy học cách làm kem tươi ng... Cách làm kem dừa ngon đơn giản nhất tại nhà Cách làm kem dừa ngon đơn giản nhất tại nhà Nói đến món kem dừa chắc hẳn tất cả mọi người ai cũng đều quá quen thuộc rồi phải không? Đặc biệt là các bạn trẻ hầu hết các bạn không chỉ biết món ke... Cách làm chè trôi nước ngon tuyệt ngay tại nhà Cách làm chè trôi nước ngon tuyệt ngay tại nhà Khoảnh khắc hạnh phúc nhất là được cùng gia đình quây quần bên nhau sau giờ cơm tối, cùng kể cho nhau nghe những vui buồn của một ngày bộn bề và cùng ...
Xem thêm tại: https://ameovat.com/cach-muoi-dua-cai-chua-ngon-don-gian-nhat

2 commentaires:

  1. Ngoài các vật liệu trên, tôi còn thêm vào mấy lát gừng mỏng. Dưa sẽ thơm ngon hơn. Đây là bí quyết của mẹ tôi.

    RépondreSupprimer
  2. Toàn là những món hấp dẫn. Xin phép admin:
    Web tin tức - bóng đá - làm đẹp ... http://niceview360.com/

    RépondreSupprimer