Translate

Libellés

mercredi 14 juin 2017

Đố trời mà biết gạo nào thật, giả, xem hình ở đây.

Kính gửi quý anh chị hình dáng những loại gạo giả, thật.
Tôi gửi hình chụp thật to cho quý anh chị nhìn cho kỷ nhé.
Tất cả những bao gạo này đều được bày bán ở tiệm tây và 0 phải giá bèo đâu nhé.
Ngày xưa, gạo bán ở tiệm thường hay có vài hạt nếp lộn vào, vài hạt trấu hay vài hạt sạn.
Bây giờ đố các anh chị nào tìm mua được 1 thứ gạo thiên nhiên, thơm ngon bổ dưởng và biết rõ xuất xứ nớ không là loại gạo nhân tạo.
Vài năm nay, tôi thấy nhiều siêu thị ở nước pháp có bán đủ kiểu gạo, đủ hiệu, khác với mười năm trước, chỉ có gạo Thái, gạo Ấn Độ, gạo Camargue của Pháp.
Như thế thì một là ngày càng có thêm nhiều người ăn cơm hơn, gạo đa dạng, nhưng là gạo nhân tạo chứ không còn gạo từ cây lúa nữa.Còn mùi thơm ư?
Cứ cho luôn mùi nhân tạo như người ta làm parfum vậy. cứ vóc lên ngửi thì thơm ngan ngát, đó là ta chỉ ngửi được khi đi mua gạo ở tiệm á châu thôi nhé, chứ tiệm tây thấy gì mua nấy,không ai có quyền bốc vỏ mà ngửi đâu nhé.
Caroline Thanh Hương


 photo IMG_2377.jpg
Gạo này màu không vàng, không thon nhọn như dạng gạo Basmati thường thấy trước đây, nhiều cám hơn mà gạo này trông sạch sẽ quá, lại có những hạt nửa đục, nửa trong.

 photo IMG_2376.jpg

Bao này có 500g mà giá gấp đôi bao 2 kg, không thấy hạt đục, hạt trong.hạt quá đều một cách không bình  thường, vì thật ra phải có chút gì không đều như máy nhả hạt ra.

 photo IMG_2378.jpg
Gạo nhật cũng có hột như nếp rớt vào.


 photo IMG_2379.jpg

Bao gạo này cũng đầy những hột nửa này, nửa kia.


 photo IMG_2380.jpg
Bao này cũng có những hột gạo như nửa trong, nửa đ̣ục, theo tôi nghỉ có lẽ là nước pha bột không đều nên mới có loại nửa vời này.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire