Translate

Libellés

jeudi 2 novembre 2017

Nuôi cá rồng đỏ làm giàu cho ai?

Nhận được bộ hình về loại cá này, tôi chợt nhớ lại bài viết của chị Hương Kiều Loan.
 Mời quý anh chị xem hình sưu tầm.
Ai trong chúng ta nghe mách là làm cái gì đó thì sẽ giàu to. Mà giàu to là do biết phong thủy.
Trước mắt , đố các anh chị mình đang làm giàu cho người hay cho mình với giá tiền cắt cổ những con cá... RỒNG.
Caroline Thanh Hương
 
King Arowana Violet Fusion 3
            
 
 CÁ RỒNG ĐỎ. 
 
Theo văn hóa Trung Quốc, nuôi cá rồng đỏ trong nhà sẽ mang lại sự may mắn và thịnh vượng, chính vì thế mà giá của nó thường rất cao.

Cá rồng có chiều dài lên đến gần một mét và sống tới 25 năm. Những gia đình giàu có và nổi tiếng ở Trung Quốc thường thích loài cá này.
Phong tục của Trung Quốc, cho rằng họ chính là con cháu của loài rồng, nhiều người đã trả một khoản tiền lớn để sở hữu một con cá cho riêng họ. Cũng giống như các loại rượu, những con cá có tuổi thọ cao thường đắt hơn.
Theo phong thủy, cá rồng đỏ mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Các rồng có màu đỏ vàng, tạo nên một biểu tượng của sự giàu có.Hầu hết, các bể cá rồng đều được giữ bí mật trong nhà và tránh xa những con mắt tò mò, chúng như những báu vật mà chỉ chủ nhân mới được tận hưởng sự may mắn đó.

 

       
 
Đó là con cá Rồng đỏ (còn gọi là cá Huyết long). Giống cá này có bộ vảy hồng cam óng ánh kiêu sa. Tuy chỉ dùng để… ngắm, nhưng một con cá này đã có giá trị ngang bằng một chiếc xe Porches.

        Chúng bao gồm bốn màu là đỏ cam, đỏ hồng, đỏ đậm, và đỏ máu. Trong đó, cá Rồng màu đỏ máu (Huyết long) là loài đẹp nhất và đắt giá nhất, số lượng cũng cực kỳ ít ỏi. Giống cá này có khả năng sinh sản rất thấp, nên không thể nuôi nhân tạo. Cá Rồng đỏ trưởng thành thường có chiều dài từ 50cm trở lên.
 
 
 

alt

alt

alt

alt

alt

alt


Theo Đô Thị


        Cá Rồng đỏ - loài cá bạc tỷ của giới siêu giàu.
 
 
 


Hiện nay, cá Rồng đỏ có số lượng vô cùng ít ỏi, gần như lâm vào tình trạng bị tuyệt chủng.

        Chúng được nhiều khu vực trên thế giới như: Đông Nam Á, Hong Kong, Ma Cao, và Đài 
Loan tôn xưng là “Cá thần”, bởi người ta cho rằng chúng mang lại tài lộc, giúp trấn giữ nhà cửa và tránh tà, hay nói cách khác, chúng là một linh vật phong thủy. Do giống cá này đang đi đến bờ vực tuyệt chủng, mang ý nghĩa may mắn, lại không thể nuôi dưỡng trong môi trường nhân tạo nên giá của chúng mới lên đến hàng tỷ đồng. Ở Việt Nam, cá Rồng chủ yếu có màu bạc và được nuôi như cá cảnh trong nhà. Tuy nhiên, cũng có trường hợp người nuôi “chơi trội”, chế biến cá Rồng để thưởng thức.
 
 
 


Chúng tượng trưng cho tiền tài và địa vị xã hội của người nuôi.
 
 
         Trong một Hội chợ Triển lãm cá quốc tế năm 2004, một con cá Rồng đỏ dài hơn 50cm, nặng hoảng 3,5 – 4kg đã được bán với giá kỷ lục: hơn 17 tỷ đồng VN. Do mức giá đắt đỏ nên chỉ có giới Đại gia, Tỷ phú mới tự tin “tậu” cá Rồng đỏ. Việc nuôi dưỡng loài cá này cũng thể hiện được thân phận và địa vị xã hội của người nuôi. Tuy nhiên, giá cá Rồng đỏ sẽ thay đổi chóng mặt tùy theo màu sắc. Chỉ cần màu sắc chênh lệnh đôi chút, mức giá đã chênh lệch tới hàng trăm triệu cơ !.
 
Đọc những bài viết về cá đã post trước đây
 
 

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire