Translate

Libellés

mercredi 25 juillet 2018

Hủ Tiếu Việt Nam và Gordon Ramsay.

tt
Hủ Tiếu Việt Nam và Gordon Ramsay

tùy bút Caroline Thanh Hương

Thức ăn Việt Nam là sự tổng hợp đa dạng của ba miền nam, trung, bắc và nguồn tài nguyên nông nghiệp của đất nước Việt Nam.Ở đây, theo quan niệm là chúng ta có những thực phẩm sạch, được chế biến với đầy đủ kiểm soát vệ sinh và an toàn thực phẩm thì không thiếu gì những món thật bắt mắt và hạp khẩu vị người trong nước và ngay cả người ngoại quốc.

Từ đó, chúng ta có những hàng quán tiệm ăn sống với người dân điạ phương qua nhiều thế hệ, như chúng ta từng biết món phở Việt Nam được yêu chuộng như thế nào.

Phở Việt Nam, món ăn vượt không gian, thời gian, cách làm và bản nhạc nói về món ăn này của giới trẻ.


Ngày hôm nay, với số lượng người du lịch thế giới gia tăng không ngừng, thì những món ăn nào đầy đủ dinh dững và tiện cho một buổi ăn đầy vitamine thì không ai lại không thích.

Nếu thị trường tiệu thụ ngày càng vượt xa nơi xuất xứ thì tại ngoại quốc người ta cũng cần có những hãng bún, hãng nước mắm, hay chế biến tất cả những đồ phụ trợ nấu bếp.

Khi đó, chúng ta vừa được bảo vệ sức khoẻ, vừa được những món ngon mà ai ăn qua một lần đều phải ghi chép hay học lấy để làm những món ăn cho gia đình.


Tôi còn thấy, nhiều người trẻ ngoại quốc , vào tiệm á đông mua các nguyên liệu về để chế biến tại nhà những thức ăn của người Việt Nam.

Họ đã biết tự làm chả giò, làm lẩu, làm cơm chiên hay hoành thánh chiên...

Vì vậy, khi bắt gặp bài viết nói đến món hủ tiếu mà bây giờ dân mỹ mới khám phá ra và đưa lên TV của họ, thì quả là niềm tự hào của dân tộc ta.Rất mong đừng vì một con sâu mà làm rầu nồi canh, những giới buôn bán hay chế biến thực phẩm á châu phải có những tự trọng và biết yêu người để đời sau của chúng ta luôn là một dân tộc có trách nhiệm và bổn phận phát triển cho nền văn hoá Việt Nam.

Giữ gì cho người là giữ cho mình và gia đình mình đó các anh chị ạ.

Caroline Thanh Hương
25 tháng 7 năm 2018
Gordon Ramsay và món Hủ Tiếu Việt Nam.


Gordon Ramsay là một đầu bếp người Anh nổi tiếng thế giới với thành tựu đã từng nhận đến 16 ngôi sao Michelin danh giá.
Ngoài ra, Gordon Ramsay còn sở hữu nhiều chuỗi nhà hàng cao cấp trên thế giới và là nhân vật truyền hình xuất hiện thường xuyên trên các chương trình ẩm thực nổi tiếng.
Hủ tiếu Việt Nam lên cả sóng truyền hình Mỹ và được đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay khen ngon hết lời - Ảnh 1.
Đặc biệt, trong chương trình Gordon’s Great Escape, Gordon Ramsay đã lang thang đến nhiều đất nước, tách biệt với cuộc sống bận rộn hàng ngày để toàn tâm toàn ý cho bản thân trải nghiệm các món ngon vật lạ nhiều nơi.
Và sau chuyến viếng thăm Campuchia thì Gordon Ramsay đã ghé thăm Việt Nam và lang thang trên mọi nẻo đường để tìm hiểu ẩm thực.
Hủ tiếu Việt Nam lên cả sóng truyền hình Mỹ và được đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay khen ngon hết lời - Ảnh 2.
Ban đầu, Gordon cứ nghĩ món ăn Việt Nam cũng như các món Thái hoặc các nước lân cận trong khu vực Đông Nam Á.
Thế nhưng, sau khi được trải nghiệm ẩm thực Việt Nam xong thì ông hoàn toàn bất ngờ và thốt lên rằng: "Ẩm thực Việt Nam đúng là độc đáo và không thể so sánh với bất cứ món ăn nào ở những đất nước mà tôi đã đi qua".
Hủ tiếu Việt Nam lên cả sóng truyền hình Mỹ và được đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay khen ngon hết lời - Ảnh 3.
Đặc biệt, ấn tượng khó phai nhất đối với Gordon Ramsay chính là món hủ tiếu được thưởng thức ngay trên thuyền đang trôi lềnh bềnh trên sông ở miền Tây Nam Bộ. Ấn tượng của Gordon Ramsay về món hủ tiếu miền Nam thật sự rất sâu sắc.
Ông cho biết rằng, mùi thơm của hẹ, rau mùi, húng quế hòa quyện tạo nên hương vị cân bằng và thanh nhẹ. Thậm chí, Gordon còn cho biết thêm, phần nước dùng hủ tiếu có thể ngon hơn nhiều nhà hàng Việt tại London.


Hủ tiếu Việt Nam lên cả sóng truyền hình Mỹ và được đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay khen ngon hết lời - Ảnh 4.Hủ tiếu Việt Nam lên cả sóng truyền hình Mỹ và được đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay khen ngon hết lời - Ảnh 5.

Hủ tiếu Việt Nam lên cả sóng truyền hình Mỹ và được đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay khen ngon hết lời - Ảnh 6.
Hủ tiếu Việt Nam lên cả sóng truyền hình Mỹ và được đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay khen ngon hết lời - Ảnh 7.

Và quá ấn tượng với món hủ tiếu Việt Nam, ngay sau khi về nước, Gordon đã đưa hẳn món hủ tiếu thành đề tài hóc búa cho các đầu bếp đã lọt vào top 5 trong chương trình Masterchef Mỹ.
Chính đề tài hủ tiếu Việt Nam này đã khiến cho các thí sinh đầy tài năng cảm thấy hoang mang. Bởi họ đã được cho nếm thử phần nước dùng, ăn thử món hủ tiếu Việt Nam, cảm nhận mùi vị rồi chế biến lại sao cho giống nhất.

Hủ tiếu Việt Nam lên cả sóng truyền hình Mỹ và được đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay khen ngon hết lời - Ảnh 8.
Hủ tiếu Việt Nam lên cả sóng truyền hình Mỹ và được đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay khen ngon hết lời - Ảnh 9.

Hủ tiếu Việt Nam lên cả sóng truyền hình Mỹ và được đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay khen ngon hết lời - Ảnh 10.

Hủ tiếu Việt Nam lên cả sóng truyền hình Mỹ và được đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay khen ngon hết lời - Ảnh 11.

Hầu hết các thí sinh đều cảm thấy bất ngờ trước hương vị đặc biệt của hủ tiếu Việt Nam, thậm chí có thí sinh còn có ý định bỏ cuộc thì quả thật hương vị món ăn này quá độc đáo đến mức không thể đoán ra được nguyên liệu gì đã được dùng qua.
Và ngay trong chương trình thì Gordon Ramsay cũng khẳng định với các thí sinh rằng: "Đây là một trong những món ăn tuyệt vời nhất mà tôi từng được ăn nên hy vọng các bạn đừng làm tôi thất vọng".

Hủ tiếu Việt Nam lên cả sóng truyền hình Mỹ và được đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay khen ngon hết lời - Ảnh 12.
Hủ tiếu Việt Nam lên cả sóng truyền hình Mỹ và được đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay khen ngon hết lời - Ảnh 13.

Hủ tiếu Việt Nam lên cả sóng truyền hình Mỹ và được đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay khen ngon hết lời - Ảnh 14.
Hủ tiếu Việt Nam lên cả sóng truyền hình Mỹ và được đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay khen ngon hết lời - Ảnh 15.

Như vậy, đi theo hành trình của vị đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay thì chúng ta chợt nhận ra rằng, Việt Nam không chỉ có món phở mới độc đáo mà món hủ tiếu cũng ngon không kém cạnh bạn nhé.
Đặc biệt, nguyên liệu chế biến hủ tiếu cũng rất đa dạng, không chỉ có hủ tiếu thịt lợn, hủ tiếu xương mà còn có hủ tiếu gà, bò viên, hoành thánh, hải sản tôm mực...
Đó là lý do vì sao chỉ mới nhắc đến hai từ hủ tiếu là nhiều bạn đã cảm nhận ngay được mùi thơm thoang thoảng bay xung quanh và gợi lên cơn thèm khó kiềm chế được.
Nguồn: Gordon Ramsay, Masterchef US

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire