Translate

Libellés

jeudi 22 décembre 2016

Caroline Thanh Hương viết Giáng Sinh Năm 2016 Buồn Hay Vui?Giáng Sinh Năm 2016 Buồn Hay Vui?

 photo kriskitties1.jpg

Lại một năm sắp qua đi với bao biến chuyển trong và ngoài nước.

Lịch sử như từng cơn sóng dữ, hất tung trái đất với thiên tai, chiến tranh và chết chóc.

 photo Luoi khong xuong.jpg
Thế giới ngày, tháng năm 2016 đã mở bừng bao nhiêu tâm trí con người đang sống trên quả đất này.

Chưa bao giờ làn sóng người tỵ nạn, di dân tăng vùn vụt và chết thê thảm dưới biển sâu, dưới bom đạn và dưới sự vùng lên ngày càng đông đảo hơn của các nước đã và còn đang chưa có nhân quyền.
 photo Zing_an_tuong21.jpg

Khủng bố đã len lỏi vào các nước tiến bộ, nơi mà các nước giàu mạnh này chưa bao giờ bị những bất ngờ chết chóc vì không đồng quan điểm tôn giáo, chính trị.

Những người lính đi bảo vệ hoà bình, tự do, no ấm cho đất nước họ mà người hưởng thành quả đó, có khi không là đất nước họ sinh ra.
  photo 1_9.jpg
Người ta chết rẻ tiền trong chiếc chiếu bó thây, không có nấm mồ, vì người sống còn bị mất nhà, mất đất thì người chết làm gì có vinh dự nằm xuống với nấm đất họ hàng nhà mình để lại.

Buồn thay cho những kẻ không nhà.
  photo Diapositive51.jpg

Người ta cũng có những cái chết bệnh hoạn, chết già, chết vì hết thuốc chữa hay uống thuốc của những thầy lang băm ở thế kỷ 21. Người ta còn tin mù quáng vào những gì mà khoa học còn chưa tìm được cho con người trường sinh bất tử.

Có những cái chết bất ngờ trong những lúc vui chơi mùa hè trên những đường phố nơi nghỉ mát như ở Nice, nước pháp, hoặc chết vô lý trước cửa nhà chúa khi họ đi xem chợ đêm Giáng Sinh tại Berlin, nước Đức.
  photo Diapositive24_1.jpg

Thế đấy, cái chết cũng dễ dàng, nhanh chóng,bất ngờ như đến phi trường để lấy một vé bay không bao giờ trở lại tại nước Bỉ, hay đi coi đaị nhạc hội hay họ đang đi mua vài thứ dụng cụ về sửa nhà trong một chiều tối tại Paris.

Năm 2016 với bao buồn tủi, thất bại trong việc sống còn với những kẻ không mời mà đến này, đời còn có gì vui không?
  photo Diapositive44_1.jpg

May mắn thay, thế giới cũng đang đổi đời, vì có thể bây giờ trong con mắt mọi người xã hội chưa tốt đẹp lắm.

Nhưng có cuộc cách mạng nào mà không tốn xương máu để đạt thắng lợi.

Từng quốc gia, từng gia đình và từng con người ngày hôm nay đã được trang bị thêm nhiều khả năng tự học, tự làm và thông tin đến nhiều hơn, mau hơn...

Thế giới bây giờ đã có cell phone, đã có internet, hai thứ này đã đến và xâm nhập từng con người trở thành hình với bóng, bất di, bất dịch để ai ai, bạn thân hay không thân, người dưng nước lã cũng thành quen thuộc, không thể thiếu trong đời sống hằng ngày.

Người ta chỉ cần say hello với bất cứ ai, add bất cứ ai vào fây (face book) là trở thành bạn thân của mình dù mình chưa bao giờ biết kẻ đó là ai, miễn hắn là bạn của bạn của bạn mình là được rồi.
  photo facebook1-L.jpg.jpg

Ai cũng có communauté, ai cũng có association, cũng có hội đoàn, cũng có forum, groupe và ai cũng có nhiều thông tin, nhiều hình ảnh, nhiều phóng sự và tất cả đều trở thành những thông tin không thể thiếu vắng trong những ngày già hay nhàn rỗi.

Thế rồi đời bỗng dưng vui, vì người già hoá trẻ, người xấu hoá đẹp, người hát dở trở thành hát hay hay ai cần gì cũng có người giúp đỡ ngay cho mình.

Thích thú vô cùng khi con người đã không còn khô cạn mà trở thành thi sĩ, ca sĩ, văn sĩ và nghệ sĩ.

Những năm về trước, người ta ra sở thì đàn ông vào quán nhậu, kéo thuốc ra phì phà thì mới rất là đàn ông.

Bây giờ chưa ra sở cũng đã dán mắt lên bảng nhắn tin trên cell phone xem khi về sẽ đi đâu, thăm ai và làm gì để ăn uống nhậu nhẹt ở nhà đưá bạn nào chịu chứa.

Thuốc lá không còn được ưa chuộng như xưa vì nó thành xa xí phẩm và bị cấm hút nơi công cộng.

Nhưng chơi game không bị cấm, cua đào, tán ngẩu không bị cấm và ăn nói lôi thôi không ai kiểm soát, cho nên đứa con nít nào cũng mê internet cả.

Thế là người giữ em là cái laptop hay cái tablette hay cái cell phone là đưá nhỏ á khẩu hay mải miết mà nhìn nó không cần ai khác giữ nó cả.
 photo father1.jpg

Những bà nội trợ, ngày xưa muốn có một công thức làm bếp phải đi theo học trong những quyển sách nấu ăn hay những cách chế biến gia truyền.

Bây giờ chẳng cần ai dạy cũng biết làm vì nó có đầy trên internet, để nấu ăn không còn là bí mật của riêng ai cả.

Thế giới bây giờ vui hơn xưa vì ai cũng có đồ chơi theo lứa tuổi của mình, có bạn theo lứa tuổi và dĩ nhiên là ngày nào cũng là ngày lễ hội để chúc mừng nhau và vui thêm nhiều.

Cuối năm 2016 sắp đến, chỉ còn vài ngày là mỗi người chúng ta thêm một tuổi, một tuổi nữa để thêm buồn và thêm vui vì nó là cuộc sống.

Cám ơn tất cả quý anh chị đọc giả, tác giả, ca sĩ, thi sĩ, nghệ sĩ, huấn luyện viên informatique, nhiếp ảnh gia, Blogueur đã đọc bài và gửi bài đến groupe Cát Bụi, Hương Xuân 2016, đã ủng hộ và đóng góp cho tất cả các anh chị những giải trí thật hay, thật xúc tích tình nghĩa và hẹn gặp lại năm tới 2017.

Kính chúc quý anh chị có một mùa Giáng Sinh mạnh khoẻ, vui tươi và quên buồn phiền.

Caroline Thanh Hương
23 tháng 12 năm 2016

 photo 10Huong XuanCarol.jpg

2 commentaires:

 1. Xem Show Giáng Sinh do Carol Thanh Hương thực hiện hay quá. Hình ảnh đẹp và ý nghĩa, có tấm hình dường như là Carol lúc thiếu nữ ? và cây hồng sai trái trong sân vườn Carol thấy mà mê!

  Nhạc nền cũng hay, chưa từng được nghe!!
  Nghĩa là tất cả đều tuyệt diệu. (Không làm thì thôi, còn nếu làm thì phải 'số dzách' hở Carol ?)
  Còn bài viết 'Giáng Sinh 2016 Buồn hay Vui' cho thấy những suy tư sâu sắc.
  Nhân dịp ngày 25 tháng 12, xin chúc Carol và quý thân hữu của DĐ Hương Xuân những ngày lễ cuối năm êm đềm, hạnh phúc. 🦋🍀🌺🌈💒❤️

  Thanh Vân.

  (Paris)

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Kính chào chị Thanh Vân,
   Rất cảm động khi thấy chị Thanh Vân quan tâm đến những việc của Carol thực hiện.
   Nhạc của anh Neil Phạm, thường được thực hiện với nhiều kỷ thuật âm thanh thu, hát, remixe và thường là làm bản nhạc để đời.
   Anh phải mất rất nhiều thời gian và công sức mới có được 1 bản nhạc vừa ý và dù năm tháng qua đi, khi có dịp nghe lại, chúng ta vẫn còn đó những tâm tư của người hát với cảm xúc.
   Hình ảnh được ghi lại trong show là hình ảnh sưu tầm khi có người post hình lên net thủa đó và chia sẻ ra public.Có lẽ họ là những du khách đi thăm nước Việt Nam để giới thiệu cho đời con cháu họ nơi mà họ không còn ở đó nữa.
   Hình ảnh được chọn lọc quá hữu tình nên Carol mới ghép nó vào show thấy có vẻ hài hoà với lời nhạc.
   Không gian, thời gian vào dịp cuối năm làm ai ai cũng có thoáng bồi hồi nhớ về ngày tháng cũ bình yên đã qua và chưa gặp lại.
   Một chút buồn thôi, nhưng đời là một chuỗi ngày âu lo, tuy vậy, đó cũng là cuộc sống mà ta luôn phải sống với nó.
   Chỉ mong những gì tốt đẹp nhất đến với quý anh chị nhân dịp lễ cuối năm và kính chúc quý anh chị luôn vui, khoẻ.
   Caroline Thanh Hương

   Supprimer