Kính gửi quý anh chị món ăn chua chuam ngọt ngọt mà ít nhiều chúng ta đ̣ã có lần thử qua.
Chúng ta cũng có thể thế bằng trái pomme hay trái pêche lúc còn cứng, cũng ngon không kém đâu nhé.
Chúng ta cũng có thể thế bằng trái pomme hay trái pêche lúc còn cứng, cũng ngon không kém đâu nhé.
Caroline Thanh Hương
Cách làm món cóc ngâm chua ngọt cực ngon
Với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay, cóc ngâm chua ngọt
sẽ là món ăn vặt cực kỳ khoái khẩu cho chị em phụ nữ và các bé yêu nữa
đấy. Với cách thức chế biến rất đơn giản, dễ làm, dễ thực hiện và không
tốn quá nhiều thời gian, cách làm món cóc ngâm chua ngọt cực ngon dưới dây hy vọng sẽ mang đến cho các bạn một món ăn vặt hấp dẫn và vô cùng kích thích khẩu vị nhé.
Cách làm cóc ngâm chua ngọt
Nguyên liệu làm cóc ngâm chua ngọt cực ngon
– Cóc tươi: 1kg, bạn nên chọn loại cóc tươi, không hạt, trái vừa, đều nhau cho ngon nhé; – Đường vàng (có thể thay thế bằng đường thốt nốt nhé): 150g; – Nước mắm nguyên chất:: 2 thìa; – Muối: 3 thìa; – Ớt sừng: 10 trái, tùy theo khẩu vị ăn cay của bạn nhé; – Ớt bột: 2 thìa; – Hũ thủy tinh dùng để ngâm cóc.Sơ chế nguyên liệu
– Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát;
– Cóc tươi:
+ Gọt vỏ, bạn chỉ nên gọt một lớp vỏ
mỏng để giữ được vị chua, mùi thơm đặc trưng của cóc khi ngâm nhé. Vừa
gọt bạn vừa cho cóc vào chậu nước có pha 3 thìa muối để cóc có vị đậm
nhẹ và sạch nhớt;
+ Vớt cóc ra rổ, để ráo nước, cứa nhẹ
hoặc bổ đôi trái cóc cho cóc nhanh ngấm gia vị, bạn cũng có thể tỉa cóc
thành những hình dáng khác nhau cho món cóc ngâm thêm hấp dẫn nhé.
– Hủ thủy tinh: Rửa sạch, để khô.
Thực hiện làm món cóc ngâm chua ngọt cực ngon
– Pha hỗn hợp làm cóc ngâm chua ngọt:
Bạn đun sôi 300ml nước với đường, vừa đun vừa khuấy đều, vặn lửa nhỏ để
đường tan hết. Để nguội rồi hoàn tan 2 thìa nước mắm, 2 thìa ớt bột, ớt
sừng thái lát. Đối với ớt bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị nhé.
– Cho cóc vào hũ thủy tinh, đổ hỗn hợp ngâm cóc đã pha chế ở trên vào sao cho ngập mặt cóc nhé;
– Đối với món cóc ngâm chua ngọt
này bạn chỉ cần 1 ngày là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon,
hấp dẫn của nó rồi. Tuy nhiên, để có thể bảo quản được lâu và tăng thêm
hương vị của món ăn, bạn nên bảo quản hũ thủy tinh ngâm cóc đã đậy kín
vào ngăn mát tủ lạnh, dùng dần từ 7-10 ngày nhé;
Yêu cầu và thưởng thức món cóc ngâm chua ngọt
– Món cóc ngâm chua ngọt giòn ngon, có vị chua, ngọt, cay, mặn nhẹ hòa quyện với nhau rất hấp dẫn;
– Cóc tươi, không có hạt, trái đều nhau, ngấm đều gia vị;
– Nước ngâm cóc không bị lên men, có màu vàng cánh gián nhẹ rất đẹp mắt;
– Với món cóc ngâm chua ngọt này bạn nên ăn kèm muối ớt để món ăn thêm phần đậm đà, hấp dẫn nhé.
Nếu không có cóc bạn có thể dùng xoài non hoặc xoài xanh để chế biến thành món xoài non ngâm giấm đường, xoài xanh ngâm chua ngọt cũng rất ngon đấy nhé.
Với cách làm món cóc ngâm chua ngọt cực ngon mà
vô cùng đơn giản trên đây là các bạn có thể tự tay chế biến nên món ăn
vặt vừa hấp dẫn, vừa kích thích khẩu vị, vừa an toàn cho cả gia đình
cùng thưởng thức rồi phải không nào, đặc biệt các bé yêu và chị em phụ
nữ sẽ là tín đồ của món ăn vặt này đấy. Hãy thử chế biến, thưởng thức và
cảm nhận vị ngon của cóc ngâm chua ngọt nhé. Chúc bạn chế biến thành công.
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire