Translate

Libellés

samedi 2 mars 2019

Những món ăn Việt được người ngoại quốc ưa chuộng trong dịp gặp gỡ giữa TT Mỹ và Bắc Hàn tại Việt Nam.

Một bài phóng sự về thức ăn Việt Nam trong những ngày đón quan khách thế giới tụ họp tại Việt Nam tháng hai năm 2019.
Kính mời quý anh chị cùng thưởng thức về sự gần gủi và quen thuộc đối với khách ngoại quốc những món ăn này.
Caroline Thanh Hương



Phở Thìn, xôi khúc vào bàn ăn phóng viên dự hội nghị Mỹ - Triều


Bên cạnh các món ăn phương Tây, khu nhà ăn phục vụ phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm báo chí quốc tế gồm nhiều món ăn truyền thống như phở, chả giò và bánh khúc.
Pho Thin, xoi khuc vao ban an phong vien du hoi nghi My - Trieu hinh anh 1
Trong thời gian hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Hà Nội, khu nhà ăn sẽ mở cửa liên tục để phục vụ các phóng viên trong và ngoài nước tác nghiệp tại Trung tâm báo chí quốc tế. Những bữa ăn trưa và ăn tối tại đây đều miễn phí. 
Pho Thin, xoi khuc vao ban an phong vien du hoi nghi My - Trieu hinh anh 6
Trước đó, đích thân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gợi ý đưa các món ăn của dân tộc như nem rán, giò chả, nem cuốn, phở, xôi, bánh khúc và bún chả vào thực đơn phục vụ tại Trung tâm báo chí quốc tế.
Pho Thin, xoi khuc vao ban an phong vien du hoi nghi My - Trieu hinh anh 7
Các món ăn được phục vụ theo hình thức buffet. Do đó, các phóng viên có thể lựa chọn những món phù hợp với khẩu vị của bản thân.
Pho Thin, xoi khuc vao ban an phong vien du hoi nghi My - Trieu hinh anh 8
Ngoài ra, nếu quá bận rộn, họ có thể chọn những hộp cơm được chuẩn bị sẵn.
Pho Thin, xoi khuc vao ban an phong vien du hoi nghi My - Trieu hinh anh 13
Arya Sapito, phóng viên của Nippon TV, Nhật Bản, cho biết đây là lần đầu tiên chị thưởng thức món bún chả. Theo nhận xét của chị, món ăn này rất ngon, nhiều vị lạ, vừa chua vừa ngọt. Đặc biệt, thịt nướng rất thơm.
Pho Thin, xoi khuc vao ban an phong vien du hoi nghi My - Trieu hinh anh 14
Bún chả là món cựu tổng thống Mỹ Barack Obama từng ăn khi đến thăm Hà Nội cũng được nhiều phóng viên quốc tế chọn ăn thử.
Pho Thin, xoi khuc vao ban an phong vien du hoi nghi My - Trieu hinh anh 15
Trong khi đó, phóng viên đến từ Mỹ và châu Âu lại chọn phở nhiều hơn vì từng nghe về món ăn này rất nhiều trên các phương tiện truyền thông.
Pho Thin, xoi khuc vao ban an phong vien du hoi nghi My - Trieu hinh anh 20
Khu ẩm thực mở cửa trong suốt 5 ngày, từ ngày 25/2 đến ngày 1/3. 
tt


Trong những ngày hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Hà Nội, khu vực trung tâm báo chí quốc tế là nơi để các phóng viên đến từ các nước trên thế giới tác nghiệp, cập nhật nhanh nhất thông tin đến độc giả.
Ngoài trang thiết bị, wifi, nước uống… khu vực nhà ăn – nơi phục vụ các bữa ăn sáng, trưa, tối miễn phí cho các phóng viên cũng nhận được sự chú ý.
Tại khu vực nhà ăn, theo quan sát của PV, bên cạnh các món ăn buffet thì những món ăn truyền thống của Việt Nam được đem đến phục vụ phóng viên trong và ngoài nước.

Tin nhanh - Tiết lộ lý do chọn 9 món ăn truyền thống phục vụ hơn 3.000 phóng viên quốc tế

Những món ăn truyền thống của Việt Nam thu hút phóng viên thưởng thức.


Theo thông tin từ đại diện sở Văn hoá thể thao Hà Nội, những món ăn truyền thống được phục vụ tại Trung tâm báo chí quốc tế lần này đều là các món ăn đặc trưng của Hà Nội.
“Ngoài những món ăn đồ Tây, Âu còn có những gian ẩm thực quảng bá, giới thiệu tinh hoa ẩm thực của Hà Nội. Có thể nói, ẩm thực của Hà Nội có hàng trăm món ăn đặc sắc nhưng chúng tôi lựa chọn 9 món ăn mang tới phục vụ hàng nghìn phóng viên tại sự kiện này”, đại diện sở Văn hoá cho biết.
Cụ thể, 9 món ăn được phục vụ tại nhà ăn trung tâm báo chí gồm: “Phở Thìn, bún thang bà Ẩm, bánh khúc cô Lan, xôi chè, giò chả của làng nghề Ước Lễ, chả cốm Mễ Trì, chè sen Tây Hồ, bún chả, xôi Phú Thượng.

Tin nhanh - Tiết lộ lý do chọn 9 món ăn truyền thống phục vụ hơn 3.000 phóng viên quốc tế (Hình 2).

Xôi Phú Thượng được giới thiệu tại nhà ăn của trung tâm báo chí quốc tế.


Nói về tiêu chí lựa chọn những món ăn này, đại diện sở Văn hoá cho biết thêm: “Không phải lựa chọn những món ăn ở các nhà hàng sang trọng mà chúng tôi lựa chọn chính là các nghệ nhân ở Hà Nội đã được truyền nghề rất lâu đời, có gia đình 3 đời làm nghề… Những nghệ nhân là người tự tay chế biến và nâng niu những sản phẩm mình làm ra đó mới là giá trị. Thêm nữa, những món ăn này tiêu biểu cho Hà Nội và đã được bạn bè quốc tế biết đến, trải nghiệm”.

Tin nhanh - Tiết lộ lý do chọn 9 món ăn truyền thống phục vụ hơn 3.000 phóng viên quốc tế (Hình 3).

Giò chả Ước Lễ.


Để có thể giới thiệu những món ăn truyền thống đậm chất Việt Nam đến du khách quốc tế, ban tổ chức cũng rất chú ý đến các chi tiết nhỏ như hệ thống bát cũng được đặt và vận chuyển từ Bát Tràng, để khi nâng bát phở, bát bún là những du khách cảm nhận được sự khác biệt và cảm nhận được giá trị văn hoá ẩm thực của người Việt.

Tin nhanh - Tiết lộ lý do chọn 9 món ăn truyền thống phục vụ hơn 3.000 phóng viên quốc tế (Hình 4).
Tin nhanh - Tiết lộ lý do chọn 9 món ăn truyền thống phục vụ hơn 3.000 phóng viên quốc tế (Hình 5).

Món chè có mặt tại nhà ăn phục vụ hàng nghìn phóng viên trong và ngoài nước.


Thông tin thêm, đại diện sở Văn hoá thể thao Hà Nội cho biết, trong ngày 26/2, các món ăn đặc trưng của Việt Nam được phục vụ tại trung tâm báo chí quốc tế đã có rất đông phóng viên nước ngoài thích thú thưởng thức và có phản hồi rất tích cực về ẩm thực Việt.

Tin nhanh - Tiết lộ lý do chọn 9 món ăn truyền thống phục vụ hơn 3.000 phóng viên quốc tế (Hình 6).

Bún thang trông vô cùng hấp dẫn.


“Riêng về bánh khúc cô Lan được phục vụ khoảng 500 suất, phở Thìn, bún thang phục vụ khoảng hơn 1.000 suất”, đại diện sở Văn hoá cho biết.

Tin nhanh - Tiết lộ lý do chọn 9 món ăn truyền thống phục vụ hơn 3.000 phóng viên quốc tế (Hình 8).

Bánh khúc cô Lan riêng ngày 26/2 phục vụ khoảng hơn 500 suất.


Chia sẻ thêm với PV báo Người Đưa Tin, một phóng viên Singapore cho biết: "Tôi rất thích các món ăn Việt Nam, trong đó tôi đặc biệt yêu thích món bún chả và xôi chè, hai món này rất tuyệt". 
Thanh Lam - Danh Tuyên

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire